5 Lợi ích đáng kinh ngạc khi ứng dụng màn hình tương tác trong giáo dục

Đăng bởi CAS Media vào lúc 22/06/2022

Việc ứng dụng màn hình tương tác trong lĩnh vực giáo dục ngày càng phát triển và được sử dụng nhiều trong giảng dạy. Bởi lẽ bên cạnh nội dung giảng dạy sáng tạo, đầu tư vào chất lượng thì một lớp học cần có thêm nhiều công cụ khác giúp nâng cao chất lượng đào tạo. Trong đó màn hình tương tác là một thiết bị được sử dụng nhiều bởi tính linh hoạt, dễ dàng thao tác sử dụng cũng như chi phí hợp lý.

Ứng dụng màn hình tương tác vào trong giáo dục tạo nên những kết quả tốt

Việc sử dụng hiệu quả màn hình tương tác là từng bước nâng cao chất lượng cho toàn hệ thống giáo dục hiện nay, đem lại những lợi ích tuyệt vời và đã và đang nhận được sự yêu thích và tin dùng trong học tập tại nhiều trường học hiện nay.  

Những ứng dụng màn hình tương tác trong giáo dục

Để hiểu được những ứng dụng màn hình tương tác thì mọi người cần hiểu rõ về khái niệm của màn hình tương tác là gì? Màn hình tương tác chính là màn hình cảm ứng với chức năng chính là trình chiếu hình ảnh đồng thời người dùng có thể tương tác trực tiếp trên đó.

Với việc sử dụng tay hoặc bút chuyên dụng sẽ giúp quá trình thao tác trực tiếp trên màn hình được nhanh chóng và dễ dàng. Màn hình tương tác sẽ bao gồm nhiều thiết bị tạo thành một chỉnh thể thống nhất bao gồm: màn hình cỡ lớn, máy tính, hệ thống loa…

Vậy những ứng dụng thực tế của màn hình tương tác trong hoạt động giáo dục được thể hiện cụ thể như thế nào?

Học tập hiệu quả hơn

Ứng dụng màn hình tương tác đầu tiên được nhắc đến đó chính là nâng cao chất lượng học tập đem lại những kết quả tốt hơn. Việc sử dụng màn hình tương tác sẽ giúp người dạy dễ dàng truyền tải những thông tin cho người học một cách dễ dàng hơn đồng thời tạo hứng thú cho học sinh trong quá trình học tập.

Màn hình tương tác giúp học tập hiệu quả hơn

Với bài giảng điện tử, slide trình chiếu cùng kết nối Internet sẽ tạo nên những bài giảng thu hút, sự tiếp thu của người học vì thế cũng cải thiện nhiều hơn chính bởi sự tương tác trực tiếp thông qua màn hình chỉ với một cái chạm.

Phát triển được nhiều kỹ năng

Thêm một lợi ích dành cho học sinh khi giáo viên ứng dụng màn hình tương tác vào trong giảng dạy đó là giúp phát triển được những kỹ năng mềm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Việc sử dụng công nghệ vào giáo dục sẽ giúp học sinh tìm hiểu được nhiều kiến thức, tiếp nhận được những phương pháp học tập mới, thông minh, dễ hiểu hơn những phương pháp truyền thống. Khi đó, học sinh sẽ có sự chủ động với những kiến thức mới, chủ động tìm kiếm thông tin để nâng cao kiến thức đáp ứng được yêu cầu của từng tiết học khác nhau.

Gắn kết tốt, phản hồi hiệu quả

Đặc điểm của những tiết học trước khi chưa có ứng dụng màn hình tương tác vào giảng dạy thường là sự chủ động của giáo viên và ít sự tương tác với học sinh. Điều này hình thành thói quen nhút nhát, không chủ động học tập dẫn đến kết quả không khả quan. Khi ứng dụng màn hình tương tác sẽ khiến học sinh chú tâm và bài giảng thông qua những hình ảnh, clip sinh động, …

Sự gắn kết tương tác với giáo viên giúp việc học tập tốt hơn

Đồng thời với việc sử dụng màn hình sẽ giúp quá trình tương tác giữa người dạy và người học trở nên sôi động hơn, giảm bớt khoảng cách giúp người học tự tin, năng động hơn.

Tạo được môi trường hòa nhập cho học sinh

Việc ứng dụng màn hình tương tác vào thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay đang dần tạo nên một môi trường hòa nhập cho học sinh với nhiều cơ hội học tập hơn. Cụ thể như sau:

  • Bài học đưa học sinh lên màn hình tương tác sẽ giúp người học chủ động trong việc học tập
  • Sử dụng những video, slide thuyết trình tạo nên sự thu hút người học thông qua cả thính giác và thị giác tiếp cận.
  • Với những học sinh có tư duy nhanh nhạy có thể tương tác trực tiếp trên màn hình tạo sự kết nối giữa học sinh và giáo viên

Giảm thiểu sự căng thẳng

Những tiết học theo lối truyền thống xưa là người dạy và người học ít có sự tương tác khiến cho người học luôn mệt mỏi, căng thẳng. Khi có sự ứng dụng màn hình tương tác trong học tập khiến những tiết học trôi qua thật hứng thú, tạo động lực và niềm yêu thích cho học sinh một cách hiệu quả hơn.

Một số lưu ý khi chọn màn hình tương tác cho lớp học

Để chọn lựa được những màn hình tương tác phục vụ quá trình học tập và giảng dạy mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

Khi chọn màn hình tương tác cần lưu ý những gì?

  • Chú ý đến chất lượng sản phẩm từ hình thức bên ngoài cần có độ cảm biến cao giúp khả năng tương tác hình ảnh sinh động, rõ nét hơn – điều này sẽ giúp khả năng truyền tải thông tinh nhanh hơn.
  • Lưu ý đến thiết kế khi ứng dụng màn hình tương tác cần phải phù hợp với từng không gian khác nhau khi đó mới tạo nên sự hứng thú cho người học.
  • Đối với lớp học nên quan tâm đến chất lượng hình ảnh, cần có độ phân giải từ 4K để đảm bảo được hình ảnh được hiển thị rõ giúp người học tiếp nhận thông tin tốt hơn và sự tương tác cũng được tối ưu nhất.

Màn hình tương tác thông minh Nashinal -Lựa chọn hoàn hảo nhất cho giáo dục

Nhu cầu thị trường lớn khiến cho thị trường màn hình tương tác vì thế cũng ngày càng nhộn nhịp, trong đó màn hình tương tác thông minh Nashinal là một sự lựa chọn chất lượng. Tivi Nashinal là một đơn vị uy tín với những dòng sản phẩm ứng dụng màn hình tương tác trong giáo dục tiên tiến nhất.

Nashinal đơn vị cung cấp những màn hình tương tác chất lượng

Màn hình tương tác thông minh Nashinal với nhiều ưu điểm nổi bật: 

  • Màn hình tương tác thông minh có kích thước màn hình lớn lên đến 86’’ cho phép trình chiếu trong nhiều không gian phòng khác nhau. 
  • Trang bị thêm công nghệ cảm ứng đa điểm lên trên màn hình giúp cho người sử dụng làm việc một cách hiệu quả hơn. 
  • Có sẵn lựa chọn kết nối với PC ngoài qua cổng HDMI

Hi vọng với lợi ích tuyệt vời khi ứng dụng màn hình tương tác vào trong lĩnh vực giáo dục đã giúp mọi người hiểu rõ hơn tầm quan trọng của thiết bị này. Nếu có nhu cầu tìm mua màn hình tương tác vui lòng liên hệ Nashinal để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo