Tivi mất tiếng - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Đăng bởi CAS Media vào lúc 25/03/2022

Nếu tivi gia đình bạn gặp tình trạng có hình nhưng không có tiếng, gây nên cảm giác khó chịu khi sử dụng. Đừng vội vàng gọi ngay cho trung tâm bảo hành, vì đây là một sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tivi mất tiếng như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tivi Nashinal Việt Nam để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Các nguyên nhân chính làm tivi mất tiếng

Các thiết bị điện tử sẽ thường gặp các vấn đề trục trặc, đặc biệt là thiết bị tivi thường gặp tình trạng mất tiếng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tivi mất tiếng nhưng vẫn có hình ảnh. Cụ thể gồm các nguyên nhân chính như sau:

Nguyên nhân 1: Ấn nhầm nút Mute trên remote

Nguyên nhân đầu tiên mà nhiều người dùng mắc phải khiến tivi mất tiếng là do nhấn nhầm nút Mute trên remote tivi. Khiến cho tivi bị mất âm thanh, chỉ có hình ảnh chuyển động. Nút Mute có chức năng tắt tiếng tạm thời, có ký hiệu hình cái loa có dấu gạch chéo.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến tivi bị mất tiếng

Tìm hiểu nguyên nhân khiến tivi bị mất tiếng

Nguyên nhân 2: Dò kênh chưa đúng hoặc sự cố tín hiệu truyền hình

Tivi bị mất tiếng cũng có thể là do người dùng đã dò kênh chưa thích hợp hoặc do dây kết nối truyền hình cáp bị gặp sự cố đứt gãy hoặc gỉ sét,...

Nguyên nhân 3: Ấn nút Mute trên đầu DVD hoặc sự cố dây kết nối

Tivi có hình mất tiếng có thể do nguyên nhân người dùng đã tắt tiếng trên đầu DVD, hoặc dây kết nối AV, HDMI bị lỏng hay chưa đảm bảo kết nối dây chuẩn xác.

Cách khắc phục khi tivi mất tiếng

Dưới đây là một số cách khắc phục tivi mất tiếng hiệu quả bạn nên tham khảo:

Ấn nhầm nút Mute trên remote

Ấn nhầm nút Mute trên remote khiến tivi mất tiếng thì người dùng chỉ cần nhấn lại nút Mute một lần nữa. Hoặc có thể tăng âm lượng tivi lớn hơn để nghe rõ âm thanh hơn. Ngoài ra, một số dòng tivi thế hệ mới có công suất âm thanh được cấp từ nguồn 12V-14V, với khả năng khóa ngay tín hiệu âm thanh khi điện áp giảm xuống thấp do mở âm quá lớn. Nếu gặp phải sự cố này, chỉ cần bạn tắt tivi và mở lại âm thanh vừa phải như bình thường.

Dò kênh chưa đúng hoặc sự cố tín hiệu truyền hình

Nếu đây là nguyên nhân khiến tivi mất tiếng thì việc đầu tiên cần làm là thử chuyển sang kênh khác để kiểm tra thiết bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh. Nếu chỉ một kênh bị mất tiếng thì có thể tiến hành dò lại bằng cách thủ công. Trường hợp tất cả các kênh đều mất tiếng thì người dùng tiến hành khắc phục như sau:

 • Nếu dùng đầu thu kỹ thuật số nhấn nút Mute điều khiển Set top box.
 • Kiểm tra lại dây cáp kết nối đầu thu và tivi, nếu đầu dây bị lỏng thì tiến hành siết chặt lại, nếu thấy dây bị đứt gãy, hoặc có dấu hiệu gỉ sét thì liên hệ nhà cung cấp truyền hình cấp để thay dây mới.
 • Tiến hành dò lại các kênh.

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố tivi mất tiếng đơn giản, hiệu quả

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố tivi mất tiếng đơn giản, hiệu quả

Ấn nút Mute trên đầu DVD hoặc sự cố dây kết nối

Trường hợp 1: Nếu phát video bằng đầu DVD

 • Hãy thử nhấn nút Mute trên remote DVD một lần nữa, hoặc tăng âm lượng lên để xem bạn có đang tắt tiếng trên đầu DVD.
 • Đổi sang đầu DVD tránh trường hợp ảnh hưởng do đầu đĩa kém chất lượng.
 • Kiểm tra lại dây kết nối AV, HDMI; tiến hành gắn chặt nếu bị lỏng và đảm bảo việc kết nối dây chuẩn xác.

Trường hợp 2: Nếu thử phát video bằng cách kết nối thiết bị qua cổng HDMI

 • Thử cắm dây kết nối vào các cổng HDMI còn lại để kiểm tra.
 • Xem thêm hướng dẫn kết nối DVD với tivi qua cổng HDMI.

Nếu sau khi khắc phục lỗi tivi mất tiếng bằng các cách làm trên không hiệu quả, thì có thể thiết bị đã gặp phải lỗi kỹ thuật. Lúc này, người dùng nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm:

Bảo hành sự cố khi tivi mất tiếng tại Nashinal Việt Nam

Tất cả các sản phẩm tivi chính hãng Nashinal, được phân phối chính thức tại hệ thống cửa hàng tại Nashinal đều được áp dụng chế độ bảo hành chất lượng, lâu dài. Để hiểu rõ hơn về chế độ bảo hành sự cố khi tivi mất tiếng hay tivi có tiếng mất hình tại Nashinal, hãy tham khảo các thông tin sau:

Phạm vi bảo hành

 • Thời gian bảo hành

Thời gian sản phẩm gặp sự có được Nashinal bảo hành trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày mua, nhưng không được quá 30 tháng tính từ ngày sản xuất.

 • Điều kiện bảo hành

Sản phẩm tivi mất tiếng được Nashinal bảo hành miễn phí nếu thỏa mãn các điều kiện như sau: còn thời hạn bảo hành, tem bảo hành còn nguyên, phiếu bảo hành đầy đủ thông tin, lỗi kỹ thuật do sản xuất,....

 • Điều kiện từ chối bảo hành

Tivi mất tiếng sẽ không được Nashinal nếu thuộc một trong những điều kiện sau: Không còn thời gian bảo hành, không có tem bảo hành khi sửa chữa lần đầu tiên, sử dụng sai hướng dẫn/nguồn điện, hư hỏng do va đập, phiếu bảo hành không đảm bảo, sản phẩm đã qua sửa chữa không thuộc Nashinal trước đó,....

Bảo hành tivi mất tiếng tại Nashinal Việt Nam

Bảo hành tivi mất tiếng tại Nashinal Việt Nam

Chính sách bảo hành

Khi gặp sự cố mất tiếng, nếu người dùng không biết cách khắc phục có thể liên hệ với Nashinal để được tư vấn viên hỗ trợ bảo hành 24/7. Khi nhận được thông tin đầy đủ thông tin, bộ phận kỹ thuật viên của Nashinal Việt Nam sẽ đến nhà để bảo hành thiết bị. Nếu thiết bị không thể khắc phục, sửa chữa được ngay thì sẽ tiến hành đưa về trung tâm để có thiết bị chuyên dụng kiểm tra sản phẩm chi tiết sửa chữa. Quy trình bảo hành đảo bảo nhanh chóng nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tivi mất tiếng. Hy vọng những thông tin của bài viết sẽ hữu ích đối với bạn và gia đình. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác về tivi Nashinal Việt Nam hãy truy cập vào website của chúng tôi nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo