Tivi bị sọc ngang - Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nhanh chóng nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 23/05/2022

Tivi là một thiết bị được sử dụng rất nhiều tại mỗi gia đình do đó nếu tivi bị sọc ngang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu giải trí của mỗi người, đặc biệt khi gia đình có trẻ nhỏ, người già, … Vậy nếu như tivi nhà bạn bị sọc ngang, sọc dọc màn hình thì do đâu và có những cách xử lý thế nào hiệu quả nhất?

Với những thông tin về vấn đề tivi sọc màn hình cùng nguyên nhân và xử lý được Tivi Nashinal tổng hợp ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng sọc màn hình tivi?

Để xảy ra tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân được nhắc đến, một số nguyên nhân chính đã được Tivi Nashinal liệt kê dưới đây.

Tivi bị sọc ngang là hiện tượng thường thấy do nhiều nguyên nhân gây nên

Do đoản mạch IC Driver

Mạch IC Driver là một chi tiết quan trọng có chức năng điều khiển những đường kẻ trên màn hình nên khi mạch IC Driver bị đoản, đứt thì hiện tượng tivi bị sọc ngang là điều dễ hiểu.

Lỗi kết nối truyền hình từ thiết bị bên thứ 3

Trường hợp nếu tivi đang hoạt động bình thường mà tự nhiên lỗi sọc thì rất có thể từ chính những thiết bị này. Cũng có thể do tình trạng dây bị lỏng, đứt, … hoặc bị cản trở angten thu sóng dẫn đến sọc màn hình.

Sử dụng nhiều tivi mà chỉ dùng 1 tín hiệu truyền

Với nhiều gia đình điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhưng thực tế truyền hình cáp chỉ có thể chia tối đa 2 tivi do đó nếu dùng nhiều hơn sẽ dẫn đến những sọc nhiễu trên tivi.

Những cách có thể xử lý tình trạng tivi bị sọc ngang hiệu quả sẽ được tổng hợp ngay dưới đây, hãy cùng áp dụng cho tivi nhà bạn nếu chúng xảy ra lỗi này nhé!

Loại bỏ các thiết bị có khả năng làm nhiễu sóng Tivi

Tập trung vào đúng nguyên nhân của hiện tượng sọc ngang của tivi bởi chính những thiết bị gần đó tạo nên. Và để khắc phục nhanh chóng, mọi người cần đặt tivi ra xa những thiết bị tạo nhiễu như: điện thoại thông minh, lò vi sóng, đèn điện, …

Kiểm tra lại kết nối, tín hiệu truyền hình

Nếu tivi của gia đình bạn chỉ bị sọc ngang 1 kênh mà không phải toàn bộ các kênh thì rất có thể do tín hiệu truyền không tốt. 

Hãy kiểm tra lại kết nối để đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt

Mọi người có thể xử lý bằng cách kiểm tra lại kết nối và truyền hình cáp, cụ thể sau đây:

  • Di chuyển những thiết bị làm chặn sóng ăng-ten
  • Điều chỉnh lại hướng bắt sóng của ắng-ten
  • Kiểm tra lại chất lượng của dây cáp kết nối

Phát video từ các nguồn khác nhau

Nếu như cách xử lý ở trên vẫn chưa khiến tình trạng tivi bị sọc ngang chấm dứt thì mọi người tiếp tục sử dụng những nguồn khác nhau để kiểm tra. Cụ thể như:USB, DVD, các ứng dụng Internet khác như Youtube, TikTok, … để có thể xác định được lỗi này là từ các kênh hay do bên trong tivi.

Nếu tivi hết sọc thì do tín hiệu truyền hình không được đảm bảo và vấn đề ở đây là người dùng cần nâng cấp tín hiệu hoặc thay đổi nhà cung cấp.

Tắt Tivi và rút và cắm nguồn điện khác

Khi nguồn điện sử dụng tivi không ổn định cũng sẽ gây nên hiện tượng sọc màn hình của tivi nên cách giải quyết nhanh chóng được nhiều người áp dụng chính là tắt TV, rút phích cắm và cắm sang một nguồn điện khác. 

Lưu ý nên tạm dừng khoảng 2-5 phút sau đó mới khởi động lại TV để đảm bảo.

Có thể do nguồn điện không ổn định nên mọi người có thể rút và cắm nguồn khác

Khôi phục lại cài đặt gốc

Rất có thể tivi bị sọc ngang là do sự xung đột của những phần mềm, ứng dụng được cài đặt trong TV. Và để khắc phục chúng, mọi người có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho TV để hiện tượng này chấm dứt. Nhưng cách này chỉ áp dụng với dòng smart tivi, dòng tivi thường không để sử dụng được.

Liên hệ trung tâm hỗ trợ

Đây là phương án xử lý cuối cùng nếu như đã áp dụng hết những cách trên vẫn không thu được kết quả như ý bởi đây là lỗi phần cứng do hỏng IC Driver, đứt mạch Panel, … Với nguyên nhân này người dùng cần liên hệ qua những trung tâm bảo hành chính hãng của tivi để được tư vấn và hỗ trợ. 

Tùy vào mỗi hãng TV sẽ có những số liên lạc khác nhau, mọi người cần chú ý điều này.

Nếu như tình trạng đợi chờ lâu tại những trung tâm bảo hành chính hãng thì khi khách hàng chọn mua tivi tại Tivi Nashinal mọi vấn đề tivi như lỗi tivi sọc màn hình sẽ được chúng tôi bảo hành tận tình, luôn hỗ trợ chăm sóc, hậu mãi cho khách hàng đến trọn đời sản phẩm khi bán ra thị trường. Do đó, nếu gặp bất cứ lỗi sản đến từ nhà sản xuất hoặc do người dùng, Tivi Nashinal cũng luôn hỗ trợ nhiệt tình, 24/24h bất kể ngày tháng. Những thông tin liên hệ khách hàng có thể tìm đến Tivi Nashinal sau đây.

Địa chỉ: CL01, khu Bắc Việt, Đường Sa Đôi, phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Số điện thoại: 0936 698 488

Website: https://tivinashinal.vn/

Tivi Nashinal - Sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng 

Với những thông tin được Tivi Nashinal cung cấp khá đầy đủ và chi tiết về những nguyên nhân cùng phương hướng giải quyết tình trạng tivi bị sọc ngang qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp cho bạn phần nào để khắc phục vấn đề này. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo