Tivi tự bật tắt liên tục có sao không? Nguyên nhân và cách khắc phục chính xác

Đăng bởi CAS Media vào lúc 28/05/2022

Có bao giờ bạn đang xem tivi tại nhà thì tivi tự bật tắt dù chẳng có tác động nào nào từ bên ngoài. Nếu đã từng gặp phải hiện trạng trên thì đây sẽ là bài viết sau sẽ giúp quý bạn đọc biết được nguyên nhân vì sao có hiện tượng trên và cách khắc phục chính xác

Các nguyên nhân khiến tivi tự bật tắt và cách khắc phục

Khi tivi tự bật tắt liên tục là dấu hiệu cảnh báo có lỗ hỏng cần sửa chữa. Cùng điểm qua 3 dấu hiệu sau để xem tivi nhà bạn có mắc phải các lỗi sau không nhé.

Nguyên nhân khiến tivi bật tắt liên tục 

Nguyên nhân khiến tivi bật tắt liên tục 

Do cài đặt thời gian trên tivi

Nguyên nhân đầu tiên mà nhiều người mắc phải là do cài đặt thời gian xem trên tivi. Khi bạn xem đến thời gian đã được cài đặt trước thì tivi sẽ tự tắt mà không cần sử dụng điều khiển (remote)

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần kiểm tra lại xem mình có đang cài đặt thời gian tivi tự bật tắt không. Nếu có thì bạn chỉ cần tắt đi tính năng cài đặt thời gian là tivi sẽ bình thường trở lại.

Do nguồn điện chập chờn

Nguyên nhân thứ 2 là do nguồn điện chập chờn, không ổn định gây nên việc tivi tự bật tắt. Bạn có thể kiểm tra lại nguồn điện, hoặc cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn,.. xem có hư hỏng không. Nếu như có hư hỏng sẽ khiến tivi đang xem bị tắt nguồn đột ngột, điều này có thể làm cho mạch nguồn bị hỏng

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại ổ cắm xem có lỏng lẻo hay không, nếu có thì bạn nên thay ổ cắm, tránh để hiện tượng này xảy ra nhiều lần sẽ khiến tivi bị hỏng 

Còn nếu nguyên nhân nằm ở việc nguồn điện tăng cao đột ngột thì bạn nên lắp ổn áp để giúp nguồn điện ổn định hơn tránh gây hư hỏng đến các thiết bị khác.

Do thói quen rút nguồn điện mà không tắt bằng điều khiển

Có một số người sau khi xem xong tivi thường có thói quen rút dây nguồn trước, dùng điều khiển tắt sau. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng nếu làm liên tục trong thời gian dài sẽ khiến tivi nhanh hỏng. Bên cạnh đó, việc bạn tắt bằng điều khiển mà không tắt dây nguồn cũng sẽ khiến nguồn điện còn lưu lại bên trong tivi gây giảm tuổi thọ của các linh kiện. 

Cách khắc phục: Bạn nên tập thói quen xem tivi xong hãy tắt bằng điều khiển, sau đó thì rút dây nguồn ra để kéo dài tuổi thọ sản phẩm cũng như không rơi vào trường hợp tivi tự bật tắt liên tục.

Cách khắc phục việc tivi tự bật tắt

Cách khắc phục việc tivi tự bật tắt

Do môi trường ẩm thấp

Môi trường cũng tác động trực tiếp đến tuổi thọ tivi, nếu đặt tivi trong môi trường ẩm thấp trong thời gian dài sẽ khiến các vi mạch của tivi bị nhiễm ẩm, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tivi tự bật tắt. 

Cách khắc phục: Bạn nên để tivi ở vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và những nơi chật hẹp gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi.

Nếu tivi tự bật tắt vì lí do này bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các kĩ thuật viên, các trung tâm sửa chữa uy tín.

Một số lưu ý khác khi tivi gặp sự cố

Khi tivi gặp sự cố, một số bạn sẽ sơ cứu hoặc tự sửa tại nhà. Trong quá trình khắc phục sự cố, bạn cần đảm bảo an toàn về nguồn điện và cũng như bạn phải có chuyên môn để có thể sửa chữa. 

Nếu như không thể tự sửa chữa và tivi vẫn còn đang trong thời hạn bảo hành thì bạn nên đem máy ra hãng để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng.

Hiện nay, Nashinal Việt Nam có chính sách bảo hành ưu việt khi tivi có hư hỏng dành cho khách hàng sử dụng sản phẩm của Nashinal. Cụ thể, khi tivi bị hư hỏng bạn chỉ cần đem máy đến cửa hàng phân phối sản phẩm Nashinal sẽ được bảo hành miễn phí với bất kỳ hư hỏng nào về linh kiện hay lỗi do nhà sản xuất khi sản phẩm được bảo quản trong điều kiện thông thường – nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Sản phẩm phải còn trong hạn bảo hành, tem bảo hành còn nguyên hình dạng, không tách rời chắp vá…
  • Phiếu bảo hành phải đầy đủ thông tin: kiểu máy, số serial, ngày sản xuất, tên khách hàng sử dụng, địa chỉ, điện thoại, ngày mua…
  • Hư hỏng do chất lượng linh kiện hay lỗi kỹ thuật trong quy trình sản xuất.

Nashinal Việt Nam luôn mong muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nên chính sách bảo hành được đưa ra dựa trên lợi ích hàng đầu của khách hàng.

Hi vọng bài viết đã giúp quý bạn đọc khắc phục được tình trạng tivi bật tắt liên tục. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo