Mua tivi cho người lớn tuổi cần lưu ý những vấn đề nào?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 19/05/2022

Để có thể mang đến những trải nghiệm xem tivi chất lượng nhất cho ông bà và bố mẹ thì các bạn cần phải đặc biệt chú ý đến những tiêu chí mua tivi cho người lớn tuổi. Vậy khi mua tivi cho người lớn tuổi cần phải quan tâm đến những tiêu chí nào? Trong bài viết dưới đây tivi Nashinal sẽ giới thiệu chi tiết về các tiêu chí mua tivi cho người lớn tuổi mà bạn nên biết.

Các tiêu chí mua tivi cho người lớn tuổi cần ghi nhớ

Dưới đây là một số tiêu chí mua tivi cho người lớn tuổi bạn cần phải ghi nhớ:

Chọn kích cỡ phù hợp

Tiêu chí mua tivi cho người lớn tuổi đầu tiên mà bạn cần phải ghi nhớ là chọn kích cỡ tivi phù hợp. Nên chọn tivi có kích thước lớn từ 43-49inch sẽ giúp người lớn tuổi dễ dàng nhìn được hình ảnh và phụ đề chữ viết trên màn hình tivi.

Người lớn tuổi thường có thị lực kém nên những chiếc tivi có kích thước nhỏ quá sẽ khiến họ khó quan sát. Nhưng nếu tivi có kích thước quá to trên 50 inch thì lại gây ra tình trạng mỏi mắt khi xem lâu và khó bao quát toàn bộ màn hình. Chính vì thế những mẫu tivi có kích thước 43-49 inch luôn là ưu tiên hàng đầu cho những người lớn tuổi.

Tiêu chí mua tivi có kích thước phù hợp

Độ phân giải từ Full HD trở lên

Khi mua tivi cho người lớn tuổi, cần lưu ý đến độ phân giải tivi. Bạn cũng nên chọn những mẫu tivi 4K có độ phân giải từ full HD trở lên. Vì độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng sắc nét và sống động giúp người lớn tuổi có những trải nghiệm xem tivi chất lượng nhất.

Ngoài ra tivi 4K còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại về âm thanh, màu sắc, màn hình cong, màn hình LED và các tính năng smart tivi khác,... giúp mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Lựa chọn tivi có độ phải từ Full HD trở nên cho người lớn tuổi

Remote dễ dàng sử dụng

Remote dễ dàng sử dụng cũng là tiêu chí mua tivi cho người lớn tuổi mà bạn cần phải quan tâm. Bạn nên chọn những mẫu remote có các phím bấm số rõ ràng để giúp ông bà có thể di chuyển kênh dễ dàng hơn bằng cách bấm phím số có sẵn. Hiện nay nhiều hãng tivi thường thiết kế remote nhỏ gọn hơn bằng cách bỏ bớt các phím số, điều này thường khiến người lớn tuổi thao tác trở nên khó khăn hơn khi sử dụng.

Nếu mua tivi cho người lớn tuổi thì bạn nên chọn những remote có trỏ chuột hay magic remote vì nó được thiết con lăn rất dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần di chuyển con lăn nhẹ nhàng là có thể dễ dàng điều khiển con trỏ đến chỗ mà bạn mong muốn.

Lựa chọn remote dễ dàng sử dụng 

Có thể bạn quan tâm: 

Phông chữ hiển thị lớn, sử dụng tiếng việt

Bởi vì người lớn tuổi thường bị hạn chế trong việc quan sát vì thế bạn nên lựa chọn mua tivi có phông chữ hiển thị lớn và hệ điều hành sử dụng tiếng Việt. Giao diện đơn giản sẽ giúp ông bà, bố mẹ dễ dàng tìm kiếm được những ứng dụng và chương trình yêu thích.

Ngoài ra, hệ điều hành sử dụng tiếng Việt cũng sẽ thân thiện và dễ dàng sử dụng hơn với ông bà, bố mẹ. Bởi nếu sử dụng tiếng nước ngoài thì họ sẽ không hiểu tivi đang hiển thị điều gì để có thể lựa chọn. Vì thế khi mua tivi cho người lớn tuổi thì bạn cũng nên quan tâm đến những tiêu chí này nhé.

Có phông chữ hiển thị lớn và hệ điều hành sử dụng tiếng Việt

Tivi cường lực 2K 55INCH - LE-55F85 - Lựa chọn hoàn hảo cho gia đình có người lớn tuổi

Tivi cường lực -2k 55inch-LE-55F85 là một trong những mẫu tivi phù hợp nhất dành riêng cho đối tượng là những người lớn tuổi. Mẫu tivi này phù hợp với tất cả tiêu chí mua tivi dành cho người lớn tuổi với những ưu điểm như sau:

  • Thiết kế khung nhôm tràn viền với màn hình kích thước 55 inch giúp người dùng dễ dàng quan sát hình ảnh.
  • Tivi được trang bị công nghệ hiện đại xử lý hình ảnh đỉnh cao giúp mang lại hình ảnh chất lượng với độ sắc nét cao.
  • Có khả năng chống va đập và chống thấm nước, an toàn cho người dùng.
  • Mẫu tivi phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của tất cả các thành viên trong gia đình.

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu chi tiết những lưu ý cần phải biết khi mua tivi cho người lớn tuổi. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm về tiêu chí mua tivi cần phải biết để có thể lựa chọn được mẫu tivi phù hợp nhất cho gia đình mình nhé!a

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo