Hướng dẫn cách tính inch tivi chính xác và dễ hiểu nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 19/05/2022

Việc tính được inch tivi một cách chính xác sẽ giúp bạn lựa chọn được kích thước tivi phù hợp với không gian và mục đích sử dụng của mình. Trong bài viết dưới đây NASHINAL Việt Nam sẽ giới thiệu chi tiết về cách tính inch màn hình tivi chuẩn nhất mà ai cũng có thể áp dụng nhé.

Tại sao cần phải tính inch tivi?

Để mua được một chiếc tivi có kích thước phù hợp với không gian, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình thì việc tính inch tivi là thực sự cần thiết. Khi đã chọn được mẫu tivi phù hợp với tất cả tiêu chí mà bạn đặt ra thì bạn cần phải quy đổi inch sang cm để tính kích thước inch tivi.

Dưới đây là bảng quy đổi inch sang cm và ngược lại để giúp các bạn tính inch tivi chính xác hơn:

Lý do cần phải tính inch tivi

Các cách đo inch màn hình tivi

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các cách tính inch tivi chính xác và dễ hiểu nhất:

Theo phương pháp thủ công

Cách tính inch tivi đơn giản nhất chính là tính theo phương pháp thủ công. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc thước dây (vạch 0 inch) từ phía trên góc trái màn hình rồi kéo thước dây sang góc phải phía dưới màn hình. Đây chính là độ dài đường chéo màn hình tivi và kết quả được tính theo đơn vị cm.

Sau đó bạn lấy độ dài đường chéo màn hình tivi vừa đo được chia cho 2.54 là có thể biết được chính xác kích thước inch của màn hình tivi nhà mình.

Công thức tính inch màn hình tivi: Độ dài đường chéo màn hình tivi (cm)/2.54.

Đo đường chéo của màn hình tivi 

Xem thông số trên model tivi

Với cách xem thông số trên model tivi bạn có thể dễ dàng biết được chính xác inch tivi mà không cần phải tiến hành các bước đo đạc. Với cách này thì bạn chỉ cần biết tên model của tivi thì sẽ biết được inch tivi chuẩn xác nhất. Inch tivi sẽ được chèn vào tên model theo từng thứ tự riêng biệt tùy theo từng hãng tivi khác nhau.

Ví dụ:

  • Đối với tivi Smart 40 inch LED 40FC680 có tên model 40-FC680 thì 2 ký tự đầu tiên từ trái qua chính là số inch của tivi. Như vậy, mẫu tivi này có kích thước inch là 40inch.
  • Đối với tivi Smart tràn viền 43inch LE 43F810 có tên model 43-F810 thì 2 ký tự đầu tiên từ trái qua cũng chính là số inch của tivi. Như vậy, mẫu tivi này có kích thước inch là 43inch.

Như vậy, thông qua 2 ký tự đầu tiên ở mã số model tivi thì bạn có thể biết được chính xác inch tivi.

Cách đo inch màn hình tivi thông qua model tivi

Cách tính inch tivi bằng phần mềm

Sử dụng phần mềm để tính inch tivi cũng là cách tính inch tivi nhanh chóng và chính xác được nhiều người áp dụng. Để sử dụng phần mềm tính inch tivi thì đầu tiên bạn vẫn cần đo độ dài đường chéo màn hình tivi theo đơn vị cm. 

Sau khi đo thì bạn truy cập vào website metric-conversations.org trên máy tính hoặc điện thoại. Bạn chỉ cần nhập số đo độ dài đường chéo màn hình tivi, sau đó phần mềm sẽ hiển thị kết quả đo khi chuyển đổi đơn vị sang inch.

Đối với màn hình cong thì bạn cũng có thể áp dụng tương tự để biết được số inch tivi.

Cách tính inch tivi bằng phần mềm

Có thể bạn quan tâm: 

Khoảng cách ngồi xem tivi phù hợp

Khoảng cách ngồi xem tivi phù hợp cũng là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Sau khi biết cách tính inch tivi sẽ giúp bạn biết được khoảng cách ngồi xem tivi phù hợp nhất và đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt của bạn.

Ngoài ra việc tính khoảng cách ngồi xem tivi phù hợp cũng giúp bạn đảm bảo tầm nhìn tivi trong khắp không gian gia đình bạn. 

Cách tính khoảng cách ngồi xem tivi phù hợp như sau:

  • Khoảng cách tối thiểu = Kích thước màn hình (inch) x 2.54 x 2.
  • Khoảng cách tối đa= Kích thước màn hình (inch) x 2.54 x 3.

Dưới đây là bảng khoảng cách ngồi xem tivi phù hợp mà bạn có thể áp dụng:

Bảng khoảng cách ngồi xem tivi phù hợp

Lựa chọn tivi phù hợp với không gian

Lựa chọn tivi phù hợp với không gian cũng là vấn đề mà các gia đình cần phải chú ý. Sau khi biết cách tính inch tivi chính xác thì bạn có thể lựa chọn những mẫu tivi có kích thước phù hợp với diện tích và không gian sử dụng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào phong cách, màu sắc thiết kế của không gian để lựa chọn được mẫu tivi phù hợp nhất.

Hiện nay, Nashinal Việt Nam là một trong những địa chỉ cung cấp các mẫu tivi uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Hãy đến ngay với Nashinal để có nhiều cơ hội lựa chọn những mẫu tivi phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh tế của gia đình mình nhé.

Tivi Nashinal với kích thước tiêu chuẩn

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách tính inch tivi chính xác nhất mà ai cũng có thể áp dụng theo. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều cách đo inch màn hình tivi chuẩn nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo