Bạn đã biết cách kết nối chuột với tivi và bàn phím chưa?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 19/05/2022

Sự bùng nổ của tivi thông minh đã mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng với nhiều tiện ích hơn và dễ dàng sử dụng hơn. Trong đó, tivi đôi khi không chỉ là tivi mà còn có thể sử dụng như một chiếc laptop khổ lớn. Vậy bạn đã biết cách kết nối chuột với tivi và bàn phím để thao tác trên tivi dễ dàng hơn chưa?

Lợi ích của việc kết nối chuột, bàn phím với tivi

Bạn nghĩ rằng cần gì phải kết nối lôi thôi, sử dụng điều khiển bình thường cũng rất ổn rồi? Thực sự thì, việc kết nối chuột với tivi và bàn phím với tivi mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn là bạn nghĩ đấy. Hãy cùng điểm qua một số tiện ích như sau:

  • Giúp bạn thực hiện các thao tác tùy chọn, cuộn trang, điều hướng trang, lướt web dễ dàng và nhanh chóng hơn so với khi dùng remote: Kéo trang lên - xuống bằng con lăn chuột hay chọn nội dung muốn xem chỉ với một cú click thay vì phải nhấn phím điều hướng liên tục trên remote tivi, phải không nào?
  • Giúp bạn gõ và tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn: Bạn có bao giờ hết kiên nhẫn khi phải dùng remote và gõ từng ký tự thật chậm trên bàn phím ảo chưa? Khi kết nối bàn phím với tivi, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể nhập chữ và số trên bàn phím dễ dàng hơn và nhanh như đang thao tác trên máy tính vậy.

Kết nối chuột và bàn phím với tivi giúp bạn thao tác dễ dàng hơn

Cách kết nối tivi với chuột, bàn phím rất đơn giản

Đối với chuột, bàn phím có dây

Để kết nối chuột và bàn phím có dây với tivi, tất cả mọi việc bạn cần làm là cắm đầu USB của bàn phím và chuột vào cổng USB của tivi. Ngay lúc đó, con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình, sẵn sàng để bạn sử dụng. 

Tuy nhiên, kết nối thiết bị có dây với tivi sẽ có một chút bất tiện vì bị giới hạn về vị trí. Bạn không thể mang chuột hay bàn phím đi đâu xa khỏi tivi. Vậy nên để tiện lợi nhất, hãy kết nối tivi với chuột và bàn phím loại không dây nhé.

Kết nối chuột, bàn phím không dây

Tương tự như thiết bị có dây, đối với chuột không dây, bạn cũng chỉ cần cắm đầu USB rời của chuột vào cổng USB của tivi và đợi cho trỏ chuột hiển thị trên màn hình. Như vậy là bạn đã kết nối chuột với tivi thành công và có thể sử dụng.

Riêng đối với bàn phím không dây, bạn phải sử dụng đầu thu bluetooth đi kèm với thiết bị. Gắn đầu thu này vào cổng kết nối USB của tivi, khi thao tác hoàn thành và tivi chấp nhận là bạn có thể sử dụng bàn phím để nhập thông tin tìm kiếm trên tivi được rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào?

Với chuột và bàn phím không dây đã được kết nối, bạn có thể dễ dàng điều khiển tivi từ xa

Có thể bạn quan tâm: 

Làm thế nào để khắc phục khi tivi không nhận chuột, bàn phím? 

Có một số trường hợp khi kết nối chuột với tivi hay kết nối bàn phím với tivi thì bị báo lỗi và thiết bị không hoạt động. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như sau: 

  • Kết nối nhầm cổng USB: Trên thân tivi thường được trang bị rất nhiều cổng USB khác nhau. Nếu bạn thấy lỗi tivi không nhận chuột và bàn phím thì hãy thử đổi cổng kết nối xem sao, có thể sẽ giúp khắc phục lỗi mà bạn đang gặp phải.
  • Lỗi do chuột và bàn phím chất lượng kém: Smart tivi vốn khó kết nối với các thiết bị ngoại vi như chuột và bàn phím hơn so với máy tính. Vì vậy, với một số loại chuột hay bàn phím rẻ tiền thì sẽ không đáp ứng tốt khi kết nối với tivi. Trong trường hợp này, bạn cần chú ý lựa chọn thiết bị có chất lượng và mua ở những địa chỉ uy tín.

Lựa chọn thiết bị chất lượng để kết nối được mượt mà, nhanh chóng

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối chuột với tivi và bàn phím giúp bạn thao tác dễ dàng hơn và tối ưu trải nghiệm trên tivi của mình. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và những giây phút thư giãn cùng chiếc tivi thông minh sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cuối cùng, nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ cung cấp smart tivi chính hãng chất lượng, dễ dàng kết nối chuột với tivi, giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành uy tín, hãy liên hệ ngay với Nashinal. Tivi Nashinal luôn cam kết:

  • Sản phẩm chất lượng cao
  • Đa dạng mẫu mã sản phẩm
  • Giá thành phải chăng
  • Bảo hành 24 tháng tại chân công trình

Hàng ngàn khách hàng đã lựa chọn NASHINAL và hài lòng. Còn bạn thì sao?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo