5 cách kết nối máy tính với tivi nhanh chóng nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 25/04/2022

Nhiều loại tivi hiện nay được tích hợp thêm các tính năng hiện đại trong sản phẩm như kết nối với laptop,... Có khá nhiều cách để thực hiện chia sẻ nội dung qua các phương tiện đa phương tiện. Dưới đây là 5 cách kết nối máy tính với tivi nhanh chóng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé

Cách kết nối máy tính với tivi thông qua HDMI

HDMI là một trong những chuẩn kết nối chất lượng từ thiết bị nguồn. Nhờ vào thiết bị này hình ảnh có thể được truyền tải nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cấu tạo của HDMI gồm 19 chân với nhiệm vụ truyền tải khác nhau. Cùng tìm hiểu một số cách kết nối tivi với máy tính qua HDMI sau nhé:

Bộ chuyển tín hiệu HDMI

Cách kết nối tivi với máy tính:

Bước 1: Nối 1 đầu dây cáp "HDMI" với cổng "HDMI" trên laptop. 

Bước 2: Nối tiếp đầu "HDMI" còn lại vào tivi.

Bước 3: Trên tivi bạn sử dụng remote chọn nguồn vào của tivi là "HDMI 2" (tương ứng với cổng HDMI mà bạn đã cắm trên tivi).

Bước 4: Bạn bấm vào tổ hợp phím Windows + P trên laptop.

Bước 5: Chọn "Duplicate" là xong.

Bước 6: Sau khi đã ghép nối thành công, người dùng có thể dễ dàng trình chiếu mọi nội dung từ laptop lên màn hình lớn của tivi cho tất cả mọi người cùng xem.

Những điều cần lưu ý khi kết nối

  • Khi kết nối tivi với máy tính bằng cổng HDMI, nếu màn hình gặp tình trạng chớp tắt liên tục thì hãy kiểm tra lại dây cắm có bị lỏng lẻo hay rơi ra hay không, gây ra tình trạng bị ngắt kết nối giữa hai thiết bị.
  • Để kết nối những laptop không có cổng HDMI hoặc VGA với tivi, có thể kết nối thông qua các thiết bị trung gian như bộ chuyển tín hiệu giữa HDMI và VGA hay các adapter chuyển đổi sang HDMI, VGA,...

Cách kết nối tivi với máy tính thông qua Wifi Direct

Wifi direct là một thiết bị cho phép truyền tải các dữ liệu lại với nhau mà không cần sử dụng mạng internet. Trong đó có bao gồm các tính năng như DLNA, google cast,... Tác dụng là nhằm mang lại sự kết nối giữa laptop và tivi của bạn. Việc kết nối này có thể truyền tải hình ảnh, nhạc, phim từ laptop, điện thoại lên một cách dễ dàng. Trong quá trình thưởng thức các chương trình, tín hiệu khi chiếu có thể bị chập chờn, người dùng có thể sử dụng wifi direct để khắc phục. Dưới đây là cách thức kết nối tivi với máy tính thông qua wifi direct:

Bước 1: Vào mục Cài đặt

Bước 2: Chọn Mạng

Bước 3: Mở wifi direct. Tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu

Bước 4: Bạn kết nối laptop với Wi-Fi này. Sau khi thực hiện xong là bạn đã kết nối máy tính với tivi không dây thành công.

Cách kết nối tivi với máy tính qua DLNA

Cách kết nối máy tính với tivi qua DLNA

Việc chia sẻ nội mạng DLNA sẽ giúp hỗ trợ việc chia sẻ hình ảnh chất lượng cùng âm thanh sống động nhất có thể. Cách kết nối tivi với máy tính này giúp cho hệ điều hành windows và tivi hỗ trợ kết nối chuẩn nhất.

Bước 1: Mở Windows Media Player của laptop, chọn Turn on media streaming

Bước 2: Chọn mục Pictures, nhấp chuột phải vào hình muốn chuyển > Chọn Cast to Device > Tiếp tục chọn tivi của bạn

Bước 3: Để chuyển hình, bạn chọn mục Pictures/ click chuột phải vào hình muốn chuyển/ chọn Cast to Device/ chọn tivi của bạn. Trên tivi hiển thị một thông báo, bạn chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ model của từng tivi). Sau khi OK, bạn đã chuyển hình thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Cách kết nối màn hình laptop với tivi qua ứng dụng Samsung Smart View

Samsung smart view là một ứng dụng thông minh được hãng samsung phát triển. Người dùng có thể tận dụng ứng dụng này để thực hiện kết nối máy tính với tivi và chuyển hình ảnh, âm thanh từ laptop qua tivi. Để thực hiện việc chuyển đổi này, chỉ cần có smart tivi samsung và chiếc laptop chạy hệ điều hành windows 7 trở lên và chạy chung một mạng wifi. Để thực hiện có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Samsung Smart View trên laptop. Nên chọn phiên bản phù hợp nhất cho window.

Bước 2: Tước tiền cần mở ứng dụng Samsung Smart View trên laptop > Sau đó chọn Connect to TV > Chọn tivi của bạn để hoàn thành kết nối máy tính với tivi.

Bước 3: Để phát thư mục đã chọn lên tivi nhấn chọn Add Content, tiếp tục chọn Add File. Lưu ý khi chuyển 1 nội dung cụ thể lên tivi, tiến hành chọn Add Folder chọn thư mục phát gồm hình ảnh hoặc video.

Cách kết nối máy tính với tivi qua Wifi Display

Các bước thực hiện kết nối qua wifi display

B1: Trên tivi bật tính năng wifi display, tính năng này có thể nhìn thấy ngay trên trang chủ tivi, hoặc được để ngay ở phần cài đặt của tivi. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy tên tivi và mật mã.

B2: Trên laptop, mở tính năng Wifi Display.

+ Đối với laptop Win 7: cần tải phần mềm Widi về, sau đó cài đặt và mở lên. Sau đó tivi sẽ quét tìm tivi có thể kết nối > chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ kết nối máy tính với tivi không dây.

+ Đối với laptop Win 8, Win 8.1: bạn rê chuột sang bên phải màn hình, sau đó tại menu "Devices" => Chọn “Project” => Chọn “Add a Wireless Display” => Chọn tivi muốn kết nối; nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.

B3: Sau khi kết nối thành công kết nối máy tính với tivi không dây, bất kỳ nội dung gì bạn mở trên laptop của mình đều được hiện tất cả và sẽ được chiếu trên tivi.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn đọc về việc kết nối máy tính với tivi nhanh chóng nhất và cách kết nối máy tính với tivi không dây. Hy vọng rằng bài viết đã gợi ý cho bạn được một cách thức thực hiện đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo